Jumatatu, 25 Aprili 2016

TFDA IMEISHAURI JAMII KUONGEZA UMAKINI KATIKA KUANDA VYAKULA KWENYE MIGAHAWA




KATIKA  Kuhakikisha Wananchi  Wanaepukana  na Vimelea Vya Magonjwa   yatokanayo na chakula Mamlaka ya Chakula  na dawa (TFDA)  imeishauri jamii kuongeza umakini  katikakuandaa vyakula Vya kwenye mighahawa ila kuhakikisha vyakula hivyo vinavyopikwa vinakuwa salama kwa ajili ya afya ya mlaji ili kuepukana na magonjwa yatokananyo na kula vyakula ambacho sio salama ikiwa ni sehemu ya mkakati wao wa kuepukana na magonjwa.
 Kauli hiyo imetolewa Mwishoni Mwa w iki na Meneja wa Uchanganuzi wa madhara yatokananyo na chakula na dawa TFDA Makao makuu Kandida Shirima.
Kandida alisema kuwa tatizo la watu kula vyakula ambavyo sio salama ni kubwa  hali ambayo imeilazimu serikali kutoa elimu juu ya madhara yatokanayo na kula vyakula ambavyo si salama kwa afya zao(chakula kichafu).
 Pia alisema kuwa wameamua kuweka mfumo huo ili kutambua magonjwa yanayotokea nchini ambayo yanatokana na kula chakula kichafu.
Naye Ofisa Afya wa Mkoa wa Njombe Mathias Gambishi ambaye alizungumzia suala la magonjwa yatokanayo na kula chakula kisicho salama alisema kuwa hali ya watu kuugua magonjwa kwenye mkoa wake  hayana tofauti na mikoa mingine kwani magonjwa wanayougua ni kama kuumwa homa ya matumbo,kuhara ama kipindupindu.
 Gambishi alisema kuwa inakadiriwa watu Milioni 600 huugua duniani kwa Mwaka kwa kula chakula kisicho salama huku watu 420,000 hupoteza maisha

0 maoni:

Chapisha Maoni